Tìm hiểu những loại thuốc trị tiểu đường mới được tin dùng nhất

Nói về thuốc điều trị bệnh tiểu đường thì có rất nhiều loại, bài viết này sẽ nói về loại thuốc trị tiểu đường mới nhất hiện nay. Lưu ý khi sử dụng thuốc điều trị tiểu đường, cần phải có sự hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa, tuyệt đối không tự ý sử dụng sẽ để lại những tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm.

1, Các loại thuốc trị tiểu đường mới nhất

Thuốc tăng cường hoặc bắt chước incretin

Vào nhiều năm trước, exenatid là thuốc tổng hợp đầu tiên thuộc nhóm này được đưa ra thị trường để trị đái tháo đường tuýp 2 theo cơ chế giống như GLP-1 và bền vững với tác dụng phá hủy của DPP-4, Exenatid còn được gọi là chất chủ vận GLP-1 hay chất bắt chước GLP-1, là một polypeptid cấu tạo bởi 39 acid amin.

Exenatid có cấu trúc tương tự đến 53% so với GLP-1 và được tìm ra nhờ sự phát hiện hợp chất exendin-4 có trong nước bọt của kỳ nhông (lizard) có tên Gila monster (tên khoa học Heloderma suspectum) sống ở một số bang ở miền Tây Nam nước Mỹ.

Cùng khám phá thêm: Những loại trái cây nào tốt cho bệnh tiểu đường

Hiện nay, có rất nhiều thuốc trị tiểu đường hiện đại
Hiện nay có nhiều loại thuốc trị tiểu đường mới

Dùng exenatid không cần điều kiện là niêm mạc đường tiêu hóa phải có khả năng tiết ra incretin tức GLP-1 (vì đã có chất thay thế GLP-1) nhưng nhược điểm của thuốc trị tiểu đường mới này là phải dùng đường tiêm giống như insulin.

Exenatid được bào chế dưới dạng tiêm dưới da, khi dùng liều 10mcg exenatid, nồng độ thuốc tối đa sẽ đạt sau 1,2 giờ. Thời gian bán thải vào khoảng 2,4 giờ. Thuốc được khuyến cáo tiêm 2 lần trong ngày, liều ban đầu mỗi lần 5mcg, lưu ý tiêm 1 giờ trước khi ăn (không được tiêm sau khi ăn).

Sau 1 tháng dùng liều ban đầu, mỗi lần 5mcg, có thể tăng liều đến 10mcg.

Hiện nay, có rất nhiều thuốc trị tiểu đường mới trên thị trường
Hiện nay, có rất nhiều thuốc trị tiểu đường mới trên thị trường

Tác dụng phụ của một số loại thuốc trị tiểu đường mới dạng này như: buồn nôn, ói, tiêu chảy, chán ăn, sút cân, nhức đầu, chóng mặt. Thuốc có thể dùng phối hợp với các loại trị đái tháo đường tuýp 2 khác tùy theo chẩn đoán và chỉ định thuốc của bác sĩ. Chỉ định của exenatid hiện nay thường là kết hợp với metformin hoặc sulfonylure (ở giai đoạn phải kết hợp 2 thuốc) hoặc với cả hai (ở giai đoạn phải kết hợp 3 thuốc).

Thuốc ức chế enzym phân hủy incretin, cụ thể là DPP-4

Cuối năm 2006, thuốc ức chế DPP-4 đầu tiên được đưa ra thị trường là sitagliptin. Thuốc thứ hai thuộc nhóm là vildagliptin cũng đã được chấp nhận dùng trong điều trị. Thuốc ức chế DPP-4 do bất hoạt enzym phá hủy GLP-1 nên kéo dài đời sống của hormon này. Vì vậy, điều kiện dùng các thuốc nhóm này là niêm mạc đường tiêu hóa phải còn khả năng tiết ra GLP-1.

Ưu điểm của thuốc là dùng dạng viên uống. Sitagliptin cải thiện đáng kể mức HbA1C khi dùng một mình hoặc kết hợp (với metformin hoặc TZD), sitagliptin có thể làm giảm HbA1C 0.6-0.9%.

Đặc biệt, sitagliptin không gây tăng cân, không gây tụt đường huyết quá đáng. Chỉ định hiện nay của thuốc ức chế DPP-4 là kết hợp với thuốc trị tiểu đường mới giúp hạ đường huyết khác như kết hợp với metformin hoặc với sulfonylure hoặc TZD (ở giai đoạn kết hợp 2 thuốc) hoặc kết hợp với cả 2 vừa kể (ở giai đoạn kết hợp 3 thuốc). Đã có thuốc kết hợp sẵn thuốc ức chế DPP-4 với metformin đưa ra thị trường như sitaglipptin/metformin hay vildagliptin/metformin.

Có nhiều thuốc tiểu đường thế hệ mới
Có nhiều thuốc tiểu đường thế hệ mới

2, Dùng Tiểu Đường Hoàn để trị bệnh tiểu đường

Như bạn đã biết các loại thuốc trị tiểu đường mới nhất thường đi kèm với các tác dụng phụ vì vậy bạn cần một biện pháp điều trị mới hiệu quả hơn, mà vẫn an toàn với sức khỏe của mình.

Tiểu Đường Hoàn thực sự là một giải pháp hữu hiệu dành cho người bị tiểu đường vì nó là kết tinh của những loại thần dược trị bệnh tiểu đường như: Nhân Sâm, Dây Thìa Canh, Khổ Qua, Quế, Tảo, Nấm Linh Chi, Kê Cốt Thảo, Mạch Môn, Hải Mã, Đinh Lăng. Với thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên, Tiểu Đường Hoàn rất an toàn cho sức khỏe, không gây ra tác dụng phụ trong quá trình sử dụng.

Chúng tôi biết rằng tiểu đường là một bệnh mãn tính có thể để lại những biến chứng nguy hiểm, chính vì vậy việc bạn chọn cho mình một biện pháp như thuốc trị tiểu đường mới từ Đông dược để chung sống hòa bình với bệnh này là điều rất quan trọng.

Thuốc trị tiểu đường mới nhất là Tiểu Đường Hoàn
Tiểu Đường Hoàn là một trong những thuốc trị tiểu đường mới nhất

Trong nhiều năm qua Tiểu Đường Hoàn đã giúp hàng chục nghìn bệnh nhân tiểu đường ổn định đường huyết và có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Với uy tín và bề dày kinh nghiệm của mình chúng tôi đảm bảo Tiểu Đường Hoàn sẽ là giải pháp tuyệt vời nhất trong các sự lựa chọn về thuốc trị tiểu đường mới dành cho bạn, giúp bạn xóa tan mọi gánh lo của bệnh tiểu đường.

Trong nhiều năm qua, Tiểu Đường Hoàn đã nhận được sự tin dùng của rất nhiều khách hàng trên phạm vi toàn quốc. Bạn có thể gọi số điện thoại 0901323008 hay 0901323005 để đặt mua và nhận được sản phẩm trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể ghé các trụ sở của Tiểu Đường Hoàn trên toàn quốc để mua trực tiếp sản phẩm như:

Trụ sở chính: Số 289 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: (028) 685 7787 – Dược sĩ Thiện: 0901 323 008

Với đội ngũ dược sỹ chuyên nghiệp có trình độ chuyên môn cao, chúng tôi sẳn sàng giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm cũng như tình trạng bệnh tiểu đường của bạn. Nếu bạn đang bị bệnh tiểu đường, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để nhận được những sản phẩm thuốc trị tiểu đường mới nhất vượt trội, giá cả phải chăng, cùng với dịch vụ chăm sóc và cách điều trị tiểu đường kèm theo tư vấn tận tình, chu đáo nhất.

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *