Bệnh tiểu đường ăn trái cây gì? không nên ăn trái cây gì?

Bệnh tiểu đường ăn trái cây gì và không nên ăn trái cây gì? Là những vấn đề khiến bệnh nhân rất thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được những lời giái đáp cho những câu hỏi trên. Những kiến thức này sẽ giúp bạn có được những lựa chọn phù hợp để bổ sung vào chế độ ăn của mình để hỗ trợ điều trị bệnh.

benh tieu duong an trai cay gi
Bệnh tiểu đường nên ăn trai cây gì?

1. Bệnh tiểu đường ăn trái cây gì?

Dâu tây: đây là trái cây có hàm lượng đường rất thấp nhưng hàm lượng chất chống oxy hóa và vitamin C lại cao rất tốt cho người mắc tiểu đường. Dâu tây giúp tăng cường sự trao đổi chất và hệ thống miễn dịch khiến bạn khỏe mạnh và còn có thể giảm cân.

Đào: đây cũng là trái cây có hàm lượng đường thấp; một quả đào trung bình chỉ chứa khoảng 10g đường. Quả này lại giàu chất xơ và chất chống oxy hóa, có thể cải thiện sức khỏe tiêu hóa và giữ hệ thống miễn dịch của bạn khỏe mạnh.

Quả mâm xôi đen: đây là một loại trái cây mà người mắc bệnh béo phì và tiểu đường có thể tiêu thụ thoải mái vì nó chỉ chứa 4-5g đường trên 100g quả. Mâm xôi đen chứa nhiều vitamin K và mangan rất tốt cho răng miệng.

Chanh: đây là loại quả có đường thấp với ít hơn 2g đường/quả. Chanh cũng giàu vitamin C và có thể cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn.

 Dưa lưới: quả này rất phổ biến ở các nước nhiệt đới như Ấn Độ và chỉ chứa 11g đường trên mỗi trái. Hàm lượng kali và vitamin K trong dưa lưới có thể giúp giảm cân bằng cách cải thiện tỷ lệ trao đổi chất của bạn và cũng có thể điều trị chứng khó tiêu.

Quả cam: cam là trái cây chứa đầy vitamin C và folate. vì vậy, đây là một trong những loại trái cây tốt nhất giúp hệ thống miễn dịch của bạn khỏe mạnh và chống lại bệnh tật. Cam có thể được tiêu thụ một cách an toàn bởi những người đang giảm cân và người bệnh tiểu đường, vì chúng chỉ chứa 12g đường. Đây là một trong những câu trả lời được nhiều người chọn khi được hỏi bệnh tiểu đường nên ăn trái cây gì?

benh tieu duong an trai cay gi
Cam rất tốt cho người bệnh tiểu đường

Trái cây cho người tiểu đường có thể bạn chưa biết

Bưởi: bưởi là trái cây phổ biến tiêu thụ cho bữa ăn sáng ở hầu hết các nước phương Tây vì nó có thể làm tăng sự trao đổi chất và năng lượng của bạn. Bưởi cũng ít đường và chỉ có 11g đường/trái.

Bơ: loại quả này có nhiều lợi ích về sức khỏe vì chúng chứa axit béo omega-3 và nhiều chất dinh dưỡng khác. Ngoài ra, bơ gần như không có đường.

Táo: quả táo chỉ chứa dưới 10 g đường cho mỗi quả, vì vậy, nó là thực phẩm an toàn cho những người có vấn đề cân nặng và tiểu đường. Ngoài ra, nó cũng có thể cải thiện sức khỏe của người bệnh nói chung, vì nó có nhiều chất chống oxy hóa.

2. Những loại quả người bệnh tiểu đường nên tránh

Chúng ta vừa tìm hiểu bệnh tiểu đường ăn trái cây gì? Và dưới đây là những loại trái cây người bị tiểu đường nên hạn chế để không gây ành hưởng xấu đến tình trạng bệnh.

Chuối

Chuối là loại quả rất phổ biến và  được rất nhiều người ưa thích bởi nó rất tốt cho cơ thể con người. Tuy vậy trong 100g chuối sẽ có khoảng 12g đường. Ngoài ra một quả chuối trung bình có khoảng 30g chất đường/carbohydrate. Nếu người bệnh ăn chuối thường xuyên sẽ góp phần tăng lượng đường trong máu, gây ảnh hưởng xấu đến bệnh.

benh tieu duong an trai cay gi
Chuối chưa nhiều đường nên bệnh nhân tiểu đường không nên ăn

Xoài

Xoài cũng là loại hoa quả bổ dưỡng chưa chứa vô vàn vitamin và chất xơ. Nhưng cũng như chuối, trong mỗi 100g xoài thì có khoảng 14g đường, vì thế mỗi quả xoài có khoảng 30-35g đường. Vì vậy đây là loại hoa quả không tốt cho người tiểu đường.

Dưa hấu

Một quả dưa hấu có chứa khoảng 50g đường. Vì thế, nếu người bị tiểu đường ăn quá nhiều loại quả này sẽ không tốt cho sức khỏe của mình.

Dứa

Dứa là loại hoa quả vừa rẻ, lại vừa thơm ngon và bổ dưỡng nhưng mỗi 100g dứa mang khoảng 10g đường. Nếu dung nạp quá nhiều vào cơ thể loại trái cây này  sẽ gây bất lợi cho người bị tiểu đường.

Vậy qua bài này thì bệnh tiểu đường ăn trái cây gì? Không nên ăn trái cây gì? Để có thể ăn uống đúng cách hỗ trợ điều trị bệnh được tốt hơn.

Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *